Cà phê Espresso là gì?

Ở quanh bất kỳ quán cà phê nào đủ lâu. Đôi khi bạn sẽ nghe thấy mọi người nói những điều sai 100% về cà phê espresso. Những quan niệm sai lầm ở khắp mọi nơi.

Đây là điều… chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tất cả chúng ta đều nghe và đọc những điều không đúng sự thật.

Chúng tôi chỉ muốn trải nghiệm cà phê espresso của bạn trở nên AH-MAH-ZING giống như trải nghiệm cà phê đen của bạn. Nhưng chúng tôi phải loại bỏ những lầm tưởng đó trước. Nếu không bạn sẽ đưa ra quyết định dựa trên thông tin sai lệch.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến những thứ như…

Có hai câu hỏi được đặt ra:

Cà phê espresso thực sự là gì và tại sao nó khác với cà phê đen?

Cách thưởng thức cà phê espresso

Hai câu hỏi về cà phê Espresso chúng ta cần tìm hiểu.

Thực sự có rất nhiều lầm tưởng về cà phê espresso. Nhưng chúng ta sẽ nhanh chóng tập trung vào hai điều quan trọng mà hầu hết mọi người đều yêu thích tại một thời điểm trong đời. Một khi điều này không còn nữa. Chúng ta sẽ sẵn sàng để gặp cà phê espresso thực sự.

Lầm tưởng: Espresso là một loại hạt cà phê

Không. Không. Không.

Vốn dĩ không có gì khác biệt về những hạt cà phê được sử dụng để pha cà phê espresso.

Chúng được nuôi theo cùng một cách. Họ trải qua các phương pháp xử lý tương tự. Không có phương pháp bí mật nào để tạo ra hạt cà phê espresso.

Mỗi túi cà phê bạn từng mua đều có thể là hạt cà phê espresso. Bạn có thể sử dụng máy rang cà phê của Baccon để rang hạt cà phê trước khi pha.

Quan niệm sai lầm xuất hiện bởi vì: Nhiều nhà rang xay có một loại “Pha trộn Espresso”. Cụ thể gần như làm cho có vẻ như có điều gì đó khác biệt về bản thân hạt cà phê.

Lầm tưởng: Espresso là một kiểu rang

Cái này cũng dễ hiểu thôi Những túi cà phê “Espresso Blend”. Có một túi cà phê House Blend Đà Lạt được pha trộn từ Robusta và Arabica. Điều này có thể khiến mọi người nghĩ rằng chúng là cà phê espresso vì chúng được rang đậm hơn.

Nhưng không phải vậy.

Espresso không liên quan gì đến mức độ rang. Vâng, có rất nhiều loại cà phê espresso rang đậm, nhưng cũng có rất nhiều loại cà phê rang vừa và nhẹ.

Hãy nhớ rằng, cà phê espresso không liên quan gì đến hạt cà phê cả.

Vì vậy, Espresso là gì?

Nó không phải là cà phê. Nó  cũng không phải là một phong cách rang.

Espresso là một phương pháp pha cà phê.

Cụ thể hơn, espresso là quá trình bắn nước nóng qua bã cà phê siêu mịn ở áp suất cao để tạo ra một ‘bắn’ đậm đặc ( one shot or two shot).

Nhiều người uống trực tiếp espresso. nhưng cũng có người thích uống cà phê pha với một chút sữa. Chính là cappuccino và lattes.

Làm thế nào để pha Espresso ?

Bí mật của cà phê espresso là… máy pha cà phê espresso

Đó là một cỗ máy cực mạnh pha cà phê theo cách mà bất kỳ máy pha cà phê nào khác không thể làm được. Và đây là một số điêm khác biệt:

Nó tạo ra áp suất 7-10 atm (rất nhiều). Không có cách nào bạn có thể tạo ra loại áp suất này. Những gì máy pha cà phê espresso làm là hoàn toàn không thể chỉ bằng cơ bắp của con người.

Nó pha cà phê với tốc độ cực nhanh. Thay vì mất 2-4 phút để pha cà phê. Cà phê được điều áp (cùng với kích thước xay thực sự mịn) tăng tốc độ chiết xuất và cho phép nhân viên pha cà phê tạo ra những ly cà phê cân bằng chỉ trong 20-40 giây.

Và đó là chìa khóa: cà phê espresso được pha bằng máy pha cà phê espresso. Vì chỉ có máy pha cà phê espresso mới có thể pha cà phê espresso. Nói nhanh gấp 5 lần đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay