THIẾT BỊ CẦN THIẾT ĐỂ PHA CÀ PHÊ NGON (P2)

#1: CÁC DỤNG CỤ PHA CÀ PHÊ

Rõ ràng, bạn sẽ cần thiết bị pha chế cà phê. Đối với tôi, không có đúng hay sai. Máy rang cà phê cũng ảnh hưởng tới hương vị. Nhưng điều quan trọng cần biết là tùy thuộc vào thiết kế của máy pha và bộ lọc được sử dụng. Nó sẽ ảnh hưởng đến đặc điểm hương vị.

Về cơ bản, cơ thể bao gồm tất cả những thành phần không hòa tan. Cặn cà phê (các hạt nhỏ có thể nhìn thấy). Dầu cà phê (có thể được xem như lớp sáng bóng trên bề mặt cà phê. Đừng lo đó không phải là xà phòng).

Tùy thuộc vào bộ lọc được sử dụng. Nhiều hay ít các thành phần không hòa tan này sẽ di chuyển vào cốc. Kết quả là một tách cà phê đậm (ví dụ: French press) hoặc một tách trong (ví dụ: Chemex) và nhiều thứ ở giữa.

đổ qua ống nhỏ giọt

#2: ẤM NƯỚC (TÙY CHỌN)

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một máy pha cà phê espresso thì ấm đun nước là không thực sự cần thiết. Nhưng nếu bạn cân nhắc sử dụng các phương pháp đổ tràn, thì ấm đun nước rất quan trọng. Để rót nước vào bã cà phê, chúng tôi khuyên dùng ấm có cổ ngỗng vì bạn sẽ có thể kiểm soát dòng nước tốt hơn. Bên cạnh đó thì loại hạt cà phê Arabica sẽ mang lại hương vị tuyệt vời hơn.

Nếu bạn không ngại đầu tư. Chúng tôi cũng đề xuất một ấm đun nước điện để làm ấm nước và điều chỉnh nhiệt độ. Vấn đề ở đây là nếu bạn đun nước riêng rồi chuyển sang ấm đun nước. Thì nước có thể bị mất nhiệt độ. Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình chiết xuất cà phê là điều bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

#3 PHẦN KẾT LUẬN

Tôi đã chỉ cho bạn các thiết bị pha cà phê cơ bản mà bạn có thể sử dụng để đạt được kết quả ổn định. Quá trình chiết xuất tuyệt vời.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải biết ngân sách của bạn và số tiền bạn muốn chi tiêu. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì từ thiết bị cao cấp đến tiện dụng hơn.

Nếu bạn đang ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị tiện lợi hơn để thử các công nghệ khác nhau. Nhưng trong một môi trường chuyên nghiệp. Tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị chất lượng cao hơn. Cuối cùng, ngay sau khi bạn thành thạo những kiến ​​thức cơ bản về pha cà phê. Có thể bạn sẽ muốn có những dụng cụ pha cà phê chuyên nghiệp

Tôi hy vọng bài đăng này hữu ích và tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình về điều này. Tôi đang mong đợi những bình luận của bạn dưới đây. Nếu bạn nghĩ rằng bài đăng này có thể quan tâm hoặc giúp đỡ một số bạn bè của bạn, thì hãy chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay