LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P1)

Một tách cà phê trung bình chứa khoảng 100 miligam caffein. Nhưng có rất nhiều biến thể. Một tách cà phê espresso thường chứa ít nhất 50 miligam mỗi shot. Trong khi một tách cà phê nhỏ giọt có thể dễ dàng chứa 200 miligam caffein.

Xác định mức độ caffein của cà phê và đồ uống espresso có thể rất phức tạp. Nhưng bạn cần biết liệu cốc đó có đủ caffein để giúp bạn tỉnh táo hay không, đồng thời không vượt quá 400 miligam khuyến nghị mỗi ngày.

 Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ caffein trong các loại đồ uống cà phê khác nhau. Chẳng hạn như cà phê espresso, cà phê ép kiểu Pháp và cà phê pha nhỏ giọt. Tìm hiểu tại sao mức độ caffein lại khác nhau. Xem danh sách mức độ caffein trong các loại đồ uống cà phê khác nhau, bao gồm cả mức độ caffein trong cà phê Starbucks.

Caffein trong Espresso

Espresso là một loại thức uống cà phê đậm đặc. Được pha chế bằng cách chiết xuất tinh chất của hạt cà phê rang bằng nhiệt và áp suất. Đồ uống pha cà phê espresso như lattes và cappuccino có chứa các mức độ caffein khác nhau. Dưới đây là một số mức độ caffein ước tính trong các loại đồ uống espresso khác nhau:

• Espresso, Một lần (one Shot): 29-100 mg (thường khoảng 75 mg)

• Espresso, Double Shot (Doppio): 58-185 mg (thường khoảng 150 mg)

• Decaf Espresso, Single Shot: khoảng 8 mg

• Decaf Espresso, Double Shot (Doppio): khoảng 16 mg

Cà phê rang xay thượng hạng

Caffein trong cà phê

Mặc dù mức độ caffein trong cà phê khác nhau. Danh sách mức độ caffein trong cà phê này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chung. Về những gì mong đợi từ một số đồ uống cà phê yêu thích của bạn.

• Cà phê đun sôi (Cà phê Hy Lạp hoặc Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, được đo trên 8 ounce): 160-240 miligam (trung bình khoảng 200 miligam)

• Cà phê Arabica pha nhỏ giọt (6 ounce): 80-130 miligam (thường khoảng 110 miligam)

• Cà phê Robusta pha nhỏ giọt (6 ounce): 140-200 miligam

• Viên cà phê pha một lần pha nhỏ giọt: (thường) 75-150 miligam

• Hỗn hợp Cà phê Pha cà phê Passiona Excelsa/Arabica Ít Caffein (6 ounce): 40-60 miligam

• Cà phê decaf pha nhỏ giọt (8 ounce): 2-12 miligam, mặc dù thử nghiệm cho thấy mức cà phê decaf đôi khi cao hơn nhiều

• Cà phê French Press hoặc Plunger Pot (8 ounce): 80-135 miligam (trung bình khoảng 108 miligam)

• Cà phê hòa tan (8 ounce): 27-173 miligam (thường là 65 đến 90 miligam)

• Cà phê hòa tan không chứa caffein (8 ounce): 2-12 miligam

• Cà phê pha (5 ounce): 80-135 miligam

Cà phê có nhiều caffein nhất là gì?

Cà phê có hàm lượng caffein cao nhất sẽ là cà phê Robusta rang nhẹ, xay mịn. (như cà phê Robusta xay hoặc cà phê espresso) đã được pha bằng máy pha cà phê lọc nhỏ giọt hoặc máy ép kiểu Pháp trong năm phút trở lên. Sử dụng nhiều hơn 30 gram cà phê thông thường cho mỗi 12 đến 16 ounce nước cũng sẽ làm tăng mức độ caffein trong cà phê của bạn. Cũng giống như cà phê nhỏ giọt, cà phê espresso có hàm lượng caffein cao nhất sẽ được pha bằng hạt rang nhẹ, sử dụng 7 đến 8 gam cà phê xay (xay tương đối thô) và kéo lungo.

Cà phê nào có ít caffein nhất?

Hạt cà phê Arabica rang đậm, xay thô được ủ bằng phương pháp pha nhanh hơn (chẳng hạn như bộ lọc nhỏ giọt rót qua) sẽ có ít caffein nhất. Đảm bảo đo lượng xay của bạn bằng cân (không phải bằng thìa và chắc chắn không bằng mắt) để đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng 30 gam cho mỗi 12 đến 16 ounce nước. Đây là khoảng hai phần ăn hợp lý, hoặc một Starbucks Grande hoặc Tall. Đối với cà phê có hàm lượng caffein siêu thấp, hãy sử dụng cà phê đã khử caffein hoặc cà phê pha với hạt Excelsa.

Bất chấp niềm tin phổ biến ngược lại, decaf không chứa caffein. Một ly cà phê 16 ounce không chứa caffein của Starbucks vẫn chứa khoảng 12,5 miligam caffein, trong khi một ly cà phê espresso không chứa caffein của Starbucks có phạm vi lớn hơn—3 đến 15,8 miligam mỗi khẩu phần.

Đồ uống cà phê ưa thích (với sữa và các chất phụ gia khác) thường chứa ít caffein hơn trong mỗi khẩu phần. Đối với bất kỳ loại cà phê nào, cốc nhỏ có ít caffein hơn nhiều so với cốc lớn.

2 thoughts on “LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P1)

  1. Pingback: LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P2) - Coffee Roastery

  2. Pingback: LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay