LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P2)

Mức độ caffein của hạt cà phê xay

Các mức độ xay cà phê khác nhau được sử dụng cho các phương pháp pha cà phê khác nhau. Cà phê espresso và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu mức độ xay cà phê mịn hơn nhiều. Phương pháp pha cà phê như nhau, cà phê xay càng mịn thì độ cafein trong cà phê càng cao.

Caffeine trong các loại hạt cà phê

Giống như các loại trà khác nhau. Các loại cà phê và các giống cây trồng có hàm lượng caffein khác nhau một cách tự nhiên. Hạt cà phê Robusta (loại được sử dụng trong nhiều loại cà phê cấp thấp và cà phê hòa tan). Có lượng caffein cao gấp đôi so với hạt cà phê Arabica. (loại hạt cà phê mềm hơn, ngọt hơn, chiếm 70% hạt cà phê trên thị trường). Nếu bạn đang uống cà phê hòa tan. Thì đó có thể là loại cà phê Robusta có hàm lượng caffein cao hơn. Nếu đó là từ một quán cà phê, một nhà hàng sang trọng. Một máy pha cà phê nhỏ giọt, cà phê xay hoặc cà phê nguyên hạt. Thì đó có thể là từ những hạt cà phê Arabica có hàm lượng caffein thấp hơn.

Hạt cà phê có hàm lượng caffein thấp tự nhiên (không phải cà phê decaf). Được gọi là Excelsa đôi khi được pha trộn với Arabica và có hàm lượng caffein thấp hơn.

Mức độ caffeine của phương pháp pha cà phê

Bạn pha cà phê càng lâu thì hàm lượng caffein càng cao. Thời gian ủ sẽ khác nhau tùy theo phương pháp. Ví dụ, cà phê ép kiểu Pháp được để yên trong vài phút trước khi pít-tông ấn xuống. Cà phê được phục vụ, dẫn đến mức độ caffein cao hơn. Cà phê pha nhỏ giọt từ máy pha cà phê (ủ trong 5 phút) cũng có hàm lượng caffein cao. Loại cà phê espresso được chiết xuất chậm hơn, lớn hơn được gọi là lungos. Sẽ có mức độ caffein cao hơn so với ristrettos (cà phê espresso nhỏ hơn, chiết xuất nhanh hơn).

Tương tự, nếu bạn pha cà phê với nhiều hạt xay hơn trên mỗi cốc nước. Thì sẽ có nhiều caffein hơn trong quá trình pha. Các công thức pha cà phê yêu cầu khoảng 30 gram cà phê trên 12 đến 16 ounce nước. Sử dụng nhiều cà phê hơn mức đó cũng sẽ làm tăng mức độ caffein trong cà phê của bạn. Nhiều người vô tình sử dụng nhiều hơn vì họ sử dụng thìa đo lường thay vì cân khi pha.

Mức độ caffein trong cà phê pha sẵn

Theo Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng. Mức độ caffein trong thức ăn nhanh và cà phê ở quán cà phê rất khác nhau. Một tách cà phê của McDonald’s = 1/2 caffein so với cùng một khẩu phần của Starbucks. Và một tách từ Cà phê Caribou rơi ngay giữa hai người.

Đây là ba điều mà bạn có thể làm:

1. Một số chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê sẽ cung cấp lượng caffein theo yêu cầu. Hỏi và xem nếu họ có thể cho bạn biết.

2. Lưu ý rằng nhiều đồ uống ở quán cà phê chứa nhiều sữa và hương liệu. Điều đó có nghĩa là ít cà phê hơn và ít caffein hơn trong mỗi khẩu phần.

3. Khi có nghi vấn đặt hàng nhỏ.

Loại Espresso nào có ít Caffeine nhất?

Một tách cà phê espresso được pha với 7 gam hạt Robusta rang đậm. Xay tương đối thô được kéo thành một ly ristretto duy nhất có ít caffein hơn các ly espresso khác. Đối với một loại cà phê ristretto có hàm lượng caffein siêu thấp. Hãy sử dụng cà phê đã khử caffein hoặc pha trộn với đậu Excelsa.

Mặc dù mọi người có xu hướng nghĩ rằng cà phê espresso có lượng caffein siêu cao. Nhưng một tách cà phê espresso thường có lượng caffein thấp hơn so với một tách cà phê. Nó có thể đậm đặc hơn, nhưng cà phê espresso thực sự có lượng caffein thấp hơn cà phê pha.

Những cách để cắt giảm lượng caffein

Quá liều caffein rất khó chịu và quá nhiều caffein có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn giảm lượng caffein trong tách cà phê. Duy trì trong giới hạn lành mạnh (dưới 400 miligam mỗi ngày). Đây là một số cách tuyệt vời để làm đi.

1. Đặt hàng nhỏ. Không bao giờ đặt hàng lớn khi bạn có thể đặt một cái gì đó nhỏ hơn.

2. Pha nhỏ. Đừng pha nhiều cà phê hơn lượng bạn muốn uống.

3. Hãy nhớ rằng caffein không chỉ có trong cà phê. Ngoài ra còn có caffein trong trà, sô cô la, cola và các chất khác. Chẳng hạn như một số loại aspirin. Nếu bạn tiêu thụ những chất đó, hãy xem xét việc cắt giảm chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay