HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ RANG LIGHT (P2)

Tôi nên kết hợp gì với cà phê rang nhẹ?

Thịt nướng nhẹ là một sự kết hợp thú vị với bữa sáng và đồ ăn nhẹ buổi chiều. Bạn có thể tin tưởng vào hương vị trái cây. Cơ thể dễ chịu và độ chua lấp lánh. Điều này kết hợp xuất sắc với:

Mịn

Bánh sừng bò bơ

Bánh nướng phô mai

Bánh mì ăn trưa

Bánh trái cây

Bánh mì nướng và mứt

Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản. Các món nướng nhẹ luôn có hương vị tuyệt vời chỉ với một chút kem bất kỳ loại kem nào bạn thích.

Cà phê rang light có nhiều caffein hơn không?

Chuyện hoang đường: bởi vì hạt cà phê rang light được rang ít hơn nên chúng giữ được nhiều caffein hơn.

Sự thật là, sự khác biệt về caffein giữa rang nhẹ và rang đậm là không đáng kể.

Tuy nhiên, có điều gì đó liên quan đến ý tưởng về mật độ cà phê. Và đó là lý do khiến nhiều người bối rối về chủ đề này.

Khi nói về hàm lượng caffein rang nhạt so với rang đậm. Chúng ta nên lưu ý rằng rang đậm sẽ mất mật độ và hạt cà phê tăng kích thước trong quá trình rang. (nghĩ rằng — nếu bạn tiếp tục rang, nó sẽ biến thành tro).

Nếu chúng tôi đo lượng cà phê theo thể tích (1 muỗng canh). Bạn sẽ có nhiều hạt cà phê rang nhạt hơn so với rang đậm. Bởi vì những hạt rang đậm lớn hơn theo đúng nghĩa đen và ít hạt cà phê có thể vừa với muỗng hơn. Do đó, sẽ có nhiều caffein hơn trong muỗng cà phê rang nhẹ.

Nếu chúng ta đo theo trọng lượng (25 gam). Kích thước của hạt không thành vấn đề, chỉ là khối lượng. Vì vậy, mặc dù có vẻ như bạn có nhiều đậu rang sẫm màu hơn (vì chúng to hơn). Nhưng thực tế bạn sẽ có cùng một lượng. Hàm lượng caffein sẽ gần giống nhau.

Hàm lượng caffein trong cốc có liên quan nhiều đến phương pháp ủ hơn là rang. Khi nói đến phương pháp pha cà phê espresso mạnh hơn từng ounce so với cà phê nhỏ giọt. Nhưng nhìn chung bạn uống ít hơn. Bởi vì cà phê espresso thường có hương vị nặng, đặc tương tự như cà phê rang đậm. Nên mọi người có thể liên tưởng “hương vị đậm đà” của cà phê rang đậm với “nhiều caffein hơn”. Than ôi, nó chỉ là một huyền thoại khác.

Cà phê rang light có ít axit hơn không?

Hãy nói thẳng: axit là thành phần chính của cà phê. Cà phê không có axit giống như bánh cannoli không có kem. Một cái vỏ rỗng! Không có loại cà phê nào không có axit, bởi vì phản ứng hóa học tạo ra cà phê có rất nhiều axit.

Cà phê rang nhẹ có nhiều axit ‘được cảm nhận’. Tức là chúng có thể *có vị* chua. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng có nhiều axit hơn. Nếu bạn cho ít đường vào nước chanh, nó sẽ có vị chua hơn. Các món rang đậm hơn có vị mịn và caramel do quá trình rang lâu hơn.

Một số loại cà phê mọc ở độ cao lớn có vị ngọt hơn và có thể ít axit hơn. Những loại cà phê đó có thể được rang sáng hoặc tối. Chúng tôi cung cấp phương pháp rang sẫm màu có hàm lượng axit thấp tự nhiên!

Cà phê pha lạnh có xu hướng ít axit hơn. Vì nó bỏ qua phản ứng hóa học giải phóng axit từ hạt cà phê. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những người uống cà phê rang.

Cà phê rang light tốt hơn nóng hay đá?

Cà phê rang nhẹ có thể được thưởng thức theo cả hai cách!

Với đá, nó tạo ra một loại bia lạnh êm dịu và ngọt ngào. Hoặc có thể được pha với nồng độ gấp đôi và phục vụ trên đá để giữ được độ axit tươi sáng, hương vị đậm đà.

Cà phê rang nhẹ của chúng tôi được pha đặc biệt thơm ngon. Như cà phê espresso và cũng hoạt động tốt trong bất kỳ máy pha cà phê, chemex.

Rang nhẹ so với rang vừa

Rang vừa là rang lâu hơn, đậu có màu đậm hơn và không có dầu trên bề mặt. Bạn vẫn sẽ tìm thấy hương trái cây. Với một chút hạt dẻ và tinh chất của gia vị nướng. Mong đợi một hương vị tròn trịa, cân bằng hơn và nhiều cơ thể hơn trong cốc. Rang vừa cực kỳ linh hoạt để ủ nhưng lại thiếu hương vị năng động của rang nhẹ.

Cà phê rang vừa của chúng tôi là sự pha trộn của các loại cà phê từ Brazil, Ethiopia và Colombia.

Light vs Dark Roast

Rang đậm là rang lâu hơn, với màu hạt đậm hơn nhiều và bề mặt có dầu. Hương vị có xu hướng sô cô la, caramel, phong và các loại hạt. Rang đậm là kiểu cà phê espresso được pha tuyệt vời, trong bình ép kiểu Pháp hoặc máy pha cà phê thông thường. Nó mang lại một độ axit mịn và hương vị đậm đà.

Máy rang cafe Bacco! Cùng tìm hiểu nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay