CÀ PHÊ ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nhiều người trong chúng ta, đồ uống là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Một số người thậm chí không thể bắt đầu ngày mới của họ mà không có một ly cà phê ngon.

Hạt Cà phê có phải là một loại trái cây không?

Nếu bạn yêu thích cà phê. Bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi cà phê đến từ đâu chưa? Nhiều người nghĩ rằng hạt cà phê mọc trên cây. Nhưng điều họ không biết là cà phê không hề bắt đầu ở dạng hạt. Một hạt cà phê thực sự là một hạt của một loại quả. Do đó, có thể nói rằng cà phê thực sự là một loại quả.

Quả cà phê thường chứa các hạt được tách làm đôi. Tuy nhiên, khoảng 5% số hạt được thu hoạch có thể xảy ra trường hợp hạt không tách đôi. Loại hạt cà phê này thường được gọi là Peaberry. (vì hình dạng của nó giống hạt đậu).

Xét về độ dài của toàn bộ quá trình sản xuất. Một cây cà phê cần tới 5 năm để cho ra quả. Nó không thể phát triển ở mọi vùng khí hậu. Để cho một vụ mùa bội thu. Cây cà phê cần được chăm sóc đặc biệt từ đất. Điều này giới hạn nơi trồng cà phê. Nhưng khí hậu nơi cây phát triển thường là khí hậu ấm áp của vùng cận nhiệt đới. Vùng xích đạo như Châu Mỹ Latinh, Caribe hoặc các nơi khác.

Phương pháp thu hoạch và chế biến

Các loại quả được thu hoạch bằng máy móc hoặc hái bằng tay. Để lấy được hạt cà phê, cần loại bỏ quả mọng và sau đó xử lý hạt cà phê. Chỉ có hai cách chế biến đậu được biết đến. Chế biến khô, là một kỹ thuật cũ. Chế biến ướt, là một kỹ thuật hiện đại hơn.

Chế biến khô là phương pháp chế biến cà phê cổ lão nhất. Những hạt cà phê đã qua chế biến khô được phơi nắng. Để khô trong khoảng hai tuần, thỉnh thoảng được đảo để chúng khô đều.

Chế biến ướt là phương pháp chế biến cà phê được phát triển sau. Phương pháp này được thực hiện ngay sau khi thu hoạch. Quá trình thu hoạch cà phê này bao gồm rửa và lên men. Trong quá trình này, phần cùi còn sót lại trên đậu sẽ trở nên mềm hơn. Phần cùi sẽ được rửa sạch. Ngày nay, phương pháp chế biến này được sử dụng thường xuyên hơn vì nó tránh làm hỏng hạt cà phê.

Khi chế biến xong, cà phê được phân loại. Tất cả những hạt xấu được loại bỏ. Những hạt tốt được cho vào bao và vận chuyển. Tại thời điểm này, chúng được gọi là “hạt cà phê xanh”. Tuy nhiên, có một bước cuối cùng, rang cà phê. Đây là bước quan trọng để làm tiền đề pha chế ly cà phê ngon.

Rang hạt cà phê

Quá trình rang là cần thiết. Là một bước quan trọng trong quá trình sản xuất cà phê. Nó đòi hỏi thời gian hoàn hảo. Cài đặt nhiệt độ để cung cấp sản phẩm hoàn hảo. Trong khi hạt cà phê đang rang, chúng sẽ tách ra và được giải phóng.

Hương vị cà phê đậm đà như thế nào phụ thuộc rất lớn vào công thức rang hạt. Ví dụ, rang cà phê càng lâu thì hương vị sẽ càng đậm.

Tham khảo mua máy rang cafe BACCO

Trớ trêu thay, người ta cho rằng hương vị càng mạnh thì càng nhiều caffein. Tuy nhiên nó thực sự là ngược lại đó là sự thật. Hạt cà phê rang càng lâu thì càng nhiều caffein, được loại bỏ. Bạn có thể mua đậu đã rang sẵn, nhưng để có trải nghiệm tươi mới nhất. Nhiều người thích tự rang hơn.

Hãy nhớ rằng tên của một dòng hạt cà phê. Chẳng hạn như cà phê Arabica Cầu Đất, có thể khác nhau giữa các công ty. Điều này là do nhiều người sử dụng nhiệt độ, thời gian rang khác nhau để rang một mẻ cà phê. Rang đậu dù lâu hơn hay ngắn hơn vài phút cũng có thể làm thay đổi hương vị của cả mẻ rang.

Vận chuyển, Nghiền và Sản xuất bia

Sau khi hoàn thành quá trình rang cho một mẻ cà phê. Thành phẩm sẽ được mang đến nhà bán lẻ hoặc bán trực tiếp cho người dùng. Hạt cà phê được vận chuyển khắp thế giới từ Châu Phi đến Ý hoặc Canada và Hoa Kỳ hoặc Mexico.

Mọi người uống cà phê theo nhiều cách khác nhau. Tại Hoa Kỳ, nhiều người pha cà phê trong bình cà phê rồi rót ra các ly. Đó là một quá trình lâu dài bắt đầu từ một quả cà phê đơn giản. Đích đến cuối cùng là mang lại sự thỏa mãn, tỉnh táo cho người uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934.98.28.46
Chat Zalo
Gọi điện ngay